Lịch Mở Cửa Đường Hoa Nguyễn Huệ – Xuân Tân Sửu 2021

Đã có lịch mở cửa đường hoa Nguyễn Huệ – Mừng Xuân Tân Sửu 2021 mời các bạn cùng tham khảo chi tiết dưới đây.

 

Như các bạn đã biết Đường Hoa Nguyễn Huệ nằm ở quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh là một điểm du xuân khá nổi tiếng. Như thông lệ hàng năm, đây là điểm du xuân của người dân đang sinh sống & học tập, làm việc tại đây. Thường niên, đường Hoa Nguyễn Huệ thường mở cửa tầm 28 – 29 tết. Vậy trong năm 2021 – Xuân Tân Sửu lịch mở cửa đường hoa Nguyễn Huệ là ngày mấy???

 

1.Lịch mở cửa đường hoa Nguyễn Huệ – Xuân Tân Sửu 2021

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu sẽ mở cửa từ 19h00 ngày 9/2 đến 21h00 ngày 15/2/2021 (tức từ 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết). Thời gian thi công sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến 16h00 ngày 9/2/2021 (tức từ ngày 13 đến 28 tháng Chạp năm Canh Tý).

Lịch Mở Cửa Đường Hoa Nguyễn Huệ
Lịch Mở Cửa Đường Hoa Nguyễn Huệ

2.Chủ đề đường hoa Nguyễn Huệ xuân Tân Sửu 2021 

Với chủ đề “TP.HCM: Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình”, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 kỳ vọng sẽ góp phần đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, vị thế tiên phong của thành phố trước vận hội mới.

Đường Hoa Nguyễn Huệ
Đường Hoa Nguyễn Huệ Xuân 2021

Năm nay, Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mang đến cho người dân và du khách diện mạo của một Thành phố năng động, phát triển phồn vinh trong sự hài hòa với những giá trị văn hóa cốt lõi, phù hợp với tinh thần “Thành phố Hồ Chí Minh vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”. Công trình do Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo, với sự chủ trì thực hiện của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp với các sở, ban, ngành cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Lịch Mở Cửa Đường Hoa Nguyễn Huệ

Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay sẽ có 4 phân cảnh là điểm nhấn đáng chú ý, không thể bỏ qua.

Lịch Mở Cửa Đường Hoa Nguyễn Huệ

Đầu tiên là linh vật của năm Tân Sửu – Trâu. Thiết kế 26 linh vật trâu đa dạng từ các chú nghé đến những đàn trâu to khỏe, thân thiện được tạo hình cách điệu bằng các vật liệu truyền thống, gần gũi với thiên nhiên và thân thiện với môi trường như lá sen – linh vật cổng Đường hoa, mây tre – đại cảnh Bức tranh đồng dao, vỏ cừ tràm – linh vật ở khu nông nghiệp công nghệ cao.

Lịch Mở Cửa Đường Hoa Nguyễn Huệ

Tiểu cảnh mùa len trâu, một đặc trưng văn hóa của vùng đồng bằng châu thổ Nam Bộ, dựng lên không gian cầu và nước mát mẻ, hài hòa, vừa mang màu sắc hiện đại, vừa lưu giữ nét truyền thống thân thuộc của làng quê.

 

Tiếp đến là đại cảnh “Thành phố thông minh” nằm ở cuối Đường hoa lại như cánh cổng rộng mở vươn đến tương lai bằng hình ảnh bông lúa được thể hiện đầy tính nghệ thuật.

Lịch Mở Cửa Đường Hoa Nguyễn Huệ

Ngoài ra, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu sẽ có những đổi mới về bố cục cảnh quan so với các năm trước khi phân luồng giao thông rõ hơn, với lối đi hai bên tạo nên sự thuận tiện dành cho khách thưởng ngoạn. Sẽ có những đại cảnh tập trung thành một không gian trung tâm, tạo sự mới lạ và hiệu ứng hoành tráng.

3.Hình ảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ Khai Mạc 

Mời các bạn cùng tham khảo một số hình ảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc.

Lịch Mở Cửa Đường Hoa Nguyễn Huệ

Lịch Mở Cửa Đường Hoa Nguyễn Huệ

Lịch Mở Cửa Đường Hoa Nguyễn Huệ

Lịch Mở Cửa Đường Hoa Nguyễn Huệ

Lịch Mở Cửa Đường Hoa Nguyễn Huệ

Lịch Mở Cửa Đường Hoa Nguyễn Huệ

Lịch Mở Cửa Đường Hoa Nguyễn Huệ

4.Những điểm giữ xe & giá vé cho khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ 

Các bạn có thể tham khảo những địa điểm giữ xe khi tham gia hội hoa xuân đường hoa Nguyễn Huệ 2021, xuân Tân Sửu dưới đây:

  • Vỉa hè vách Bảo tàng TP đường Pasteur (đoạn từ Lê Thánh Tôn đến Lý Tự Trọng và kéo dài đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa). 
  • Vỉa hè vách Cục Hải quan (cũ) đường Nguyễn Huệ – Tôn Đức Thắng (trước số 2 Hàm Nghi, phường Bến Nghé). 
  • Vỉa hè công trình xây dựng khách sạn Majestic đường Nguyễn Huệ (đoạn từ Tôn Đức Thắng đến vách tòa nhà Vinatex). 
  • Vỉa hè đường Pasteur trước chùa Ấn giáo (số 66 Tôn Thất Thiệp, phường Bến Nghé).
  • Vỉa hè đường Huỳnh Thúc Kháng và Pasteur (vách Trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng).
  • Vỉa hè đường Hải Triều và Hàm Nghi (trước số 30-32 Hàm Nghi).

Giá giữ xe được quy định là xe đạp 2.000 đồng/lượt, xe máy trước 18h là 6.000 đồng/lượt, sau 18h là 9.000 đồng/lượt.

 

5.Đường đi đến đường hoa Nguyễn Huệ – Quận 1.

Để giúp các bạn có thể dễ dàng đi đến đường hoa Nguyễn Huệ – Quận 1, TPHCM. Mình xin nhúng bản đồ đường hoa Nguyễn Huệ trong bài viết. Mời các bạn cùng tham khảo:

Hy vọng với những thông tin trong bài viết “Lịch Mở Cửa Đường Hoa Nguyễn Huệ – Xuân Tân Sửu 2021” sẽ giúp các bạn có thể chủ động lên kế hoạch trong mùa xuân này.