Những con đường ngắm hoa Mai Anh Đào đẹp ở Đà Lạt

Bạn đã biết những con đường ngắm hoa Mai Anh Đào đẹp ở Đà Lạt chưa? Nếu chưa bài viết này sẽ giúp bạn biết được những cung đường ngắm hoa Mai Anh Đào đẹp nhất ở thành phố Đà Lạt.

Theo một số thông tin từ các nguồn internet như https://vi.wikipedia.org thì Mai anh đào (tên khoa học Prunus Cesacoides) là loại cây tầm trung; khi phát triển thuần thục cao 5-7m; đường kính gốc 15-20cm; phân nhánh vừa phải, hình nón, tán lá và cành thưa, không chiếm không gian; lá đơn, nhỏ, mọc cách có răng cưa.

hoa-mai-anh-dao-da-lat
Những con đường ngắm hoa Mai Anh Đào đẹp ở Đà Lạt

Mùa thu mai anh đào Đà Lạt trút lá, rồi những cành mai khẳng khiu nghỉ đông. Khi đất trời ấm dần lên là lúc mai anh đào nở hoa báo hiệu mùa xuân đang về. Hoa mai anh đào rất đẹp, có năm cánh đơn màu hồng phai nhưng nhụy không có hương thơm, hoa và quả không có vị ngọt.

Hoa Mai Anh Đào đẹp ở Đà Lạt

Thường thì hoa Mai Anh Đào Đà Lạt nở rộ vào khoảng tháng 1 theo dương lịch, những con đường Đà Lạt ngập tràn sắc hoa Mai Anh Đào. Theo người dân bản địa Đà Lạt thì mùa hoa Mai Anh Đào được xem là mùa hoa đẹp nhất trong năm. Cũng chính vì vậy mùa Hoa Anh Đào cũng thu hút khá nhiều khách du lịch đến với Đà Lạt. Tuy nhiên, để ngắm được những cánh đồng tràn ngập hoa Mai Anh Đào thì không phải ai cũng biết? Dưới đây web 24hdulichviet.com sẽ chia sẽ đến bạn những con đường ngắm hoa Mai Anh Đào đẹp nhất ở Đà Lạt.

nhung-con-duong-ngam-hoa-mai-anh-dao-dep-da-lat
Những con đường Hoa Mai Anh Đào đẹp ở Đà Lạt

Xem thêm: Du lịch đà lạt tháng 1 ngắm hoa mai anh đào nở quên lối về

1.Đường Trần Hưng Đạo – Con đường ngắm hoa Mai anh đào đẹp Đà Lạt

Đường Trần Hưng Đạo còn được gọi là đường hoa Mai anh đào của Đà Lạt. Đoạn đường kéo dài hơn 500m được trồng hai hàng hoa Mai anh đào hai bên đường. Bên cạnh đó con đường Trần Hưng Đạo có sự kết hợp hài hòa giữa hàng thông già nghiêm bóng, những dãy biệt thự cổ kính hai bên cùng với màu hồng thắm của sắc hoa Đào đã tạo nên một con đường thật quyến rũ.

duong-tran-hung-dao-con-duong-ngam-hoa-mai-anh-dao
Đường Trần Hưng Đạo – Con đường ngắm hoa Mai anh đào đẹp Đà Lạt
Đường Trần Hưng Đạo – Con đường ngắm hoa Mai anh đào đẹp Đà Lạt
Đường Trần Hưng Đạo – Con đường ngắm hoa Mai anh đào đẹp Đà Lạt

2.Dốc Đa Quý – Con Đường Hoa Anh Đào Đẹp Nhất Đà Lạt

Dốc Đa Quý nằm ở Xuân Thọ – Trại Mát, trên cung đường từ thành phố Đà Lạt hướng về Trại Mát. Du khách có thể di chuyển theo đường Hùng Vương, tiến thẳng đến quốc lộ 20 và đi tiếp, có thể hỏi người dân để tránh lạc đường và mất thời gian tìm kiếm. Trong tiết trời se lạnh của gió xuân, người lữ hành có thể cảm nhận được vẻ đẹp trìu mến của Đà Lạt dịu êm, đến khi nhìn thấy dải lụa hồng mơ màng trong sương mai thì dừng lại. Đó chính là dốc Đa Quý, cái tên gắn liền với màu hoa anh đào của xứ sở ngàn hoa.

Dốc Đa Quý – Con Đường Hoa Anh Đào Đẹp Nhất Đà Lạt
Dốc Đa Quý – Con Đường Hoa Anh Đào Đẹp Nhất Đà Lạt

3.Rừng hoa Mai anh đào hồ Tuyền Lâm

Một địa điểm để ngắm hoa Mai Anh Đào nở đẹp ở Đà Lạt không thể không nhắc đến đó là đường quanh bờ hồ Tuyền Lâm. Đây là con đường thường diễn ra nhiều hoạt động nằm trong khuôn khổ lễ hội Mai anh đào của thành phố Đà Lạt hằng năm.

ho-tuyen-lam-con-duong-ngam-hoa-mai-anh-dao
Rừng hoa Mai anh đào hồ Tuyền Lâm
Rừng hoa Mai anh đào hồ Tuyền Lâm

4. Con đường quanh hồ Xuân Hương – Địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào đẹp ở Đà Lạt.

Hồ Xuân Hương có vị trí nằm ngay trung tâm thành phố nên hầu như ai cũng biết điểm này. Đoạn có nhiều Mai anh đào Đà Lạt nhất là đoạn đường gần với nhà hàng Thủy Tạ và đoạn gần nhà hàng – cafe Bích Câu. Dọc bờ hồ Xuân Hương trồng rất nhiều mai anh đào, đứng ở vị trí nào quanh hồ cũng có thể ngắm được hoa.

Con đường quanh hồ Xuân Hương – Địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào đẹp ở Đà Lạt.
Con đường quanh hồ Xuân Hương – Địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào đẹp ở Đà Lạt.

5. Hoàng Anh đất xanh resort – Địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào đẹp ở Đà Lạt

Thêm một địa chỉ ngắm hoa Mai Anh Đào đẹp ở thành phố Đà Lạt nữa đó là đường Mai anh đào quanh khu Hoàng Anh đất xanh resort. Khu này tương đối nhiều hoa mà ít người biết đến. Bạn đi vòng quanh ngoài khu resort, đi qua các đoạn đường như Phó Đức Chính, Tương Phố.

hoang-anh-dat-xanh-con-duong-ngam-hoa-mai-anh-dao-01
Hoàng Anh đất xanh resort – Địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào đẹp ở Đà Lạt

Vậy là web24hdulichviet.com đã giới thiệu đến các bạn những con đường ngắm hoa Mai Anh Đào đẹp nhất ở Đà Lạt rồi. Chúc các bạn có những khoảnh khắc đẹp cùng với hoa Mai Anh Đào. Có thể bạn đang quan tâm: Top 10 nhà nghỉ Đà Lạt giá rẻ chỉ từ 200K/ đêm năm 2019