Hình ảnh về cây cầu kính trong suốt ở Mộc Châu sắp khai trương

Cây cầu kính trong suốt ở Mộc Châu sẽ chính thức khai trương vào dịp đại lễ 30-4, dưới đây là một vài hình ảnh về cây cầu đẹp, độc, lạ này.

Chẳng cần đi đâu xa tận Trung Quốc, Nhật Bản,… mà tại Mộc Châu Việt Nam trong thời gian sắp đến sẽ khai trương cây cầu kính trong suốt. Cầu kính trong suốt hay còn có tên gọi khách là “Cầu Kính 5D”. Cầu kính 5D nằm trong khu du lịch thác Dải Yếm, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đây là chiếc cầu đặc biệt lần đầu tiên tại Việt Nam hứa hẹn là điểm tham quan thú vị và cảm giác mạnh trong những ngày tới. Được biết, cây cầu kính có diện tích 2m x 80m, sử dụng công nghệ kính 5D hiện đại nhất thế giới cùng với hệ thống mắt cảm ứng 3.2 gồm 30 hiệu ứng đặc biệt.

Cầu kính 5D này có thể cho 50 đến 70 người đi một lượt. Ngoài công nghệ hiện đại thì khi ra đời, cây cầu kính này còn là niềm tự hào của du lịch Sơn La nói riêng và Việt Nam nói chung khi hoàn toàn do người Việt sáng tạo từ ý tưởng thiết kế đến khâu thi công.

Được xây dựng trên cao bắc ngang qua hai triền núi trải qua sông nên khi đến đây du khách có thể thỏa sức nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Không những vậy, trên hành trình khám phá cầu kính, bạn sẽ được tham quan rất nhiều điểm dừng chân mới như: Ga hẹn hò, Đền tình yêu, Cổng mặt trời,…Dưới đây là những hình ảnh về cây cầu Kính trong suốt, mời các bạn cùng chiêm ngưỡng.

Với tổng tải trọng trên 50 tấn, đơn vị khai thác cho biết tiêu chuẩn hợp lý để trải nghiệm trên cầu là khoảng 100 người.
Bệ đỡ cầu gồm 10 cánh sen với diện tích 24m2 mỗi cánh tạo thành đoá sen giữa vùng trời tây bắc.
Trụ cầu gồm 54.000 viên thuỷ tinh màu ghé thành đại diện cho 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam và biểu tượng chim hạc vươn lên.
Hệ dây văng chịu lực đảm bảo tính an toàn cao chịu được trọng tải trên 50 tấn.
Trong sáng 23/4 gần 100 công nhân vẫn đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục tại đây. Để di chuyển trên chiếc cầu mọi người phải dùng chiếc giầy riêng để đi trên kính, hạng mục đặc biệt của cây cầu.
Ngoài phần kính trong trên cầu còn có 2 màn hình lớn với hiệu ứng phần mềm.
Với 56 hiệu ứng khác nhau cho mỗi màn hình, du khách sẽ có cảm giác đi trên thảm hoa, bể cá hoặc cảm giác mảnh kính vỡ với màn hình led tiêu chuẩn và tiếng hiệu ứng phát ra bên thành cầu cho cảm giác sống động.
Xung quanh cầu còn có thác nước, cầu tình yêu và vườn hoa với lối kiến trúc Nhật Bản, do nơi đây trước là đồi trọc nên đơn vị xây dựng đang ươm trồng nhiều cây mận, cây mai để không gian nơi đây sẽ đặc sắc hơn theo các mùa trong năm.

 

Theo nguồn:kenh14.vn

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *